Công Bố Thực Phẩm Chức Năng Nhập Khẩu

Công Bố Thực Phẩm Chức Năng Nhập Khẩu

Dịch vụ Công Bố Thực Phẩm Chức Năng Nhập Khẩu


Thực phẩm chức năng không phải là thuốc nó là loại thực phẩm không chỉ cung cấp dinh dưỡng cơ bản mà còn có chức năng phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khỏe nhờ các chất chống oxy hóa (beta-carotenlycopenluteinvitamin Cvitamin E...), chất xơ và một số thành phần khác được chiết xuất từ thực phẩm đang và ngày càng nhiều người quan tâm về loại thực phẩm này.

Theo : Quyết định Số: 46/2007/QĐ-BYT, thực phẩm chức năng có xuất xứ tại nước ngoài muốn nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam đều phải làm thủ tục Công Bố Thực Phẩm Chức Năng tại Bộ Y Tế.

Việc Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu là thủ tục bắt buộc (điều kiện cần và đủ) để sản phẩm thực phẩm chức năng được phép lưu hành hợp pháp trên thị trường Việt Nam. Trong khi đó thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu rất rườm rà và mất thời gian, hồ sơ và thủ tục rất phực tạp trong việc phân tích các thành phần chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa có trong thực phẩm nếu công ty, đơn vị bạn không có kinh nghiệm, đội ngũ luật sư am hiểu, vì vậy đơn vị chúng tôi Dược Phẩm NOVACO là đơn vị hàng đầu về sản xuất, gia công và cung cấp nguyên liệu thực phẩm chức năng có nhiều năm hoạt động với đội ngũ y bác sỹ hàng đầu Bộ Y Tế và Văn phòng luật sư giỏi nhất là cố vấn kỹ thuật và thủ tục hồ sơ, sẽ tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc và câu hỏi (công bố thực phẩm chức năng ở đâu nhập khẩu ?, công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu như thế nào ?)về công bố thực phẩm chức năng giúp đơn vị bạn công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu nhanh nhất và tốt nhất.

Những hồ sơ cần thiết Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu


1. Thông tin công ty sản xuất, công ty phân phối

2. Công thức sản phẩm; Công dụng sản phẩm

3. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

4. Quy cách bao gói

5. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).

6. Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan - Certificate of Analysis) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ. (Nếu chưa có Novaco sẽ làm cho công ty)

7. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu để thẩm định).

8. Bản dịch nhãn (dịch công chứng).

9. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ.

10. Kết quả nghiên cứu lâm sàng và/hoặc tài liệu chứng minh về tác dụng đặc hiệu và tính an toàn thực phẩm (nếu có).

11. Bản sao Giấy chứng nhận của nước xuất khẩu cho phép sử dụng với cùng mục đích trên phạm vi lãnh thổ của quốc gia đó và thuyết minh quy trình sản xuất (đối với trường hợp thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen hoặc trong thành phần có chứa nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen, chiếu xạ).

 

  • TAG :