Thủ tục xin giấy phép ICP – Giấy phép hoạt động Website – Mạng xã hội – Diễn đàn

Luật Bắc Việtchuyên tư vấn thủ tục đăng ký giấy phép hoạt động Website như: Giấy phép ICP (Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử), giấy phép hoạt động mạng xã hội, diễn đàn…

Theo quyết định 27/2002/QĐ-BVHTT ngày 10/10/2002, cơ quan tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, các pháp nhân có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam muốn cung cấp thông tin trên mạng Internet, thiết lập trang tin điện tử trên Internet phải làm thủ tục xin phép gửi Bộ VH-TT. Hình thức xử phạt vi phạm cho việc website hoạt động không phép trong khung từ 10 đến 30 triệu đồng.

1. HỒ SƠ BAO GỒM:

- Đơn xin cấp phép thành lập website.

- Đề án về việc thành lập website.

- Văn bản đề nghị của cơ quan chủ quản hoặc sở VH-TT của các địa phương đối với các doanh nghiệp được sở KH-ĐT tại các tỉnh, TP cấp đăng ký.

- Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm.

- Bản sao giấy phép ĐKKD của đơn vị đứng tên xin phép.

- Bản in trang chủ và các trang chuyên mục chính của website.

Sau khi nộp hồ sơ, trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm giải quyết việc cấp phép. Trường hợp không cấp phép. Bộ cũng trả lời bằng văn bản, nêu rõ lý do.

+ Lưu ý khi Đăng ký giấy phép Website - giấy phép mạng xã hội:

Nội dung trên trang chủ của Website phải nêu rõ: Tên gọi của đơn vị cung cấp trang tin điện tử; Tên cơ quan chủ quản (nếu có), Số giấy phép, ngày cấp, cơ quan cấp giấy phép, Họ tên người chịu trách nhiệm chính của đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp thông tin và trang tin điện tử.

Đơn vị chủ quản cấp phép thành lập website:

Cục báo chí – Bộ Thông tin và Truyền thông
giấy phép hoạt động website

2. CHI PHÍ:

A. Website trang thông tin điện tử: 12.000.000 vnđ ( Mười hai triệu đồng)

B. Website khác ( mạng xã hội, diễn đàn, âm nhạc, ... ): 25.000.000 vnđ (Hai mươi năm triệu đồng)

* Bảng giá trên chỉ áp dụng cho doanh nghiệp tại TP. HCM. Doanh nghiệp, đơn vị không ở TP.HCM đề nghị liên hệ trực tiếp.

3. THỜI GIAN:

Hoàn thành giấy phép trong thời gian 30 ngày làm việc

Một số lưu ý:

1. Luật Bắc Việttư vấn và làm hồ sơ thủ tục cấp phép hoạt động website cho doanh nghiệp. Luật Bắc Việtđại diện doanh nghiệp làm việc với cơ quan chức năng cho đến khi có giấy phép Website

2. Tên đơn vị xin cấp phép phải trùng với tên chủ sở hữu tên miền xin cấp phép.

3. Luật Bắc Việtkhông hỗ trợ tư vấn cấp phép cho tên miền quốc tế.

4. Trong thời gian chờ giấy phép, website xin cấp phép bắt buộc phải ghi dòng chữ: Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông.

5. Trong thời gian chờ giấy phép, tên miền website không trỏ về bất kỳ tên miền nào khác ngòai tên miền đăng ký.

6. Luật Bắc Việtđặc biệt hỗ trợ những doanh nghiệp xin giấy phép cho website giới thiệu công ty.

7. Những website đặc biệt như: diễn đàn, tin tức các loại, âm nhạc, ... đề nghị kiểm tra lại giấy phép DKKD trước khi xin cấp phép. Trong trường hợp DKKD không có mục nào thể hiện như nội dung chính mà website cung cấp, chúng tôi có quyền từ chối

Tham khảo: Theo nghị định 97/2008
  • TAG :