Đăng ký bản quyền sản phẩm

Đăng ký bản quyền sản phẩm
Đăng ký bản quyền sản phẩm của Luật Bắc Việt

Mỗi sản phẩm khi được sản xuất ra cần phải được đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm. Tại sao lại phải làm điều này? Vì sản phẩm là quá trình tư duy, nghiên cứu của cá nhân, hay của một nhóm đã đầu tư tiền của, trí óc vào sản phẩm đó, vì vậy cần phải đăng ký độc quyền để tránh tình trạng đánh cắp, tranh chấp xảy ra. Bắc Việt Luật sẽ tư vấn giúp bạn về thủ tục đăng ký bản quyền sản phẩm, các trường hợp liên quan khác. Hãy liên hệ ngay Bắc Việt Luật để được tư vấn trực tiếp, hoàn toàn miễn phí về hồ sơ, thủ tục đăng ký bản quyền sản phẩm.

1. Phương thức thực hiện việc đăng ký bản quyền sản phẩm:

- Thẩm định hình thức: 01 – 02  tháng từ ngày nhận đơn.

- Công bố đơn: 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

- Thẩm định nội dung đơn: 08 – 12 tháng kể từ ngày công bố.

2. Thủ tục, hồ sơ đăng ký bản quyền sản phẩm:

•Tờ khai (02 bản theo mẫu Bắc Việt Luật cung cấp).

•Giấy uỷ quyền (nếu nộp thông qua đại diện).

•Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn (nếu có).

•Tài liệu xác nhận quyền ưu tiên (đối với Người nộp đơn là người nước ngoài – nếu có)

•Chứng từ nộp lệ phí.

3. Thời gian thực hiện việc đăng ký:

- Thông thường thời gian thực hiện từ giai đoạn soạn hồ sơ đến thủ tục rất khó đánh giá được. Để chắc chắn hãy gọi cho Bắc Việt Luật để được hỗ trợ tốt nhất về thủ tục cũng như những loại giấy tờ cần thiết cho việc xin đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm.

- Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả không quá phức tạp và chi phí rất nhỏ so với lợi ích thiết thực mang lại. Vì vậy, khi sáng tạo ra tác phẩm, đặc biệt các tác phẩm sáng tạo, có giá trị thương mại và nhiều khả năng bị sử dụng trái phép, chiếm đoạt thì tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả nên nhanh chóng thực hiện đăng ký quyền tác giả.

 
  • TAG :

Danh mục

Loading...