Bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động trước tòa

Trong quan hệ lao động, người lao động luôn yếu thế hơn người sử dụng lao động. Cũng bởi, người sử dụng lao động có vốn, cơ sở vật chất cho nên việc có thuê người lao động hay không phần nhiều phụ thuộc vào ý chí chủ quan của người sử dụng lao động. Người lao động phải chịu sự quản lý của người sử dụng lao động và chịu nhiều quy định ràng buộc từ người sử dụng lao động. Trong quá trình lao động sản xuất, người sử dụng lao động luôn tìm cách thu lợi nhuận tối đa bằng nhiều cách trong đó nhiều khi gây bất lợi cho người lao động. Tranh chấp giữa người sử dụng lao động và người lao động luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra. Và khi đứng trước tòa, người lao động vẫn rơi vào thế yếu hơn nhiều so với người lao động. Vì vậy, để người lao động lấy lại được vị trí thực sự bình đẳng với người sử dụng lao động trước pháp luật, luật sư chính là người giúp họ đạt được mục đích đó.

Đến với Luật Bắc Việt, người lao động sẽ được luật sư trợ giúp trong các vấn đề như:

- Trong phần thủ tục bắt đầu: Luật sư xác định tư cách những người tham gia tố tụng để xác định các mối quan hệ liên quan cho đúng: phân biệt đương sự và người làm chứng, đương sự và người đại diện của họ…

- Trong thủ tục hỏi: Luật sư trình bày yêu cầu của người lao động và chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu đó là có căn cứ và hợp pháp.

- Trong thủ tục tranh luận: Luật sư chuẩn bị đầy đủ văn bản pháp luật để viện dẫn khi cần thiết, luật sư đề nghị HĐXX căn cứ vào các quy định của luật tố tụng và luật lao động để nêu hướng giải quyết tất cả các yêu cầu của đương sự.

Hãy đến với chúng tôi, Luật Bắc Việt sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ hoàn hảo và chất lượng nhất, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.
  • TAG :

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật