Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn

Bạn đang tìm hiểu về các Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn có uy tín? Hãy đến với công ty Luật BẮc Việt, với phong cách làm việc chuyên nghiệp, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, đảm bảo, quý khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang lại. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi  chúng tôi luôn phục vụ quý khách hàng.
THỦ TỤC XIN LY HÔN:
Thủ tục xin ly hôn là những bước người viết đơn xin ly hôn phải tiến hành để Tòa án xem xét giải quyết vụ án (vụ việc) xin ly hôn. Thủ tục ly hôn bao gồm một số bước sau:
1. Thủ tục hòa giải tại cơ sở: Thủ tục hòa giải cơ sở là việc giải quyết hòa giải mâu thuẫn giữa vợ chồng của các cơ quan, đoàn thể: Ủy ban nhân dân, công đoàn cơ quan,…Xuất phát từ quan điểm chủ đạo của việc giải quyết vụ việc (án, việc) là bảo vệ nền tảng gia đình Việt Nam, kiên trì hòa giải đoàn tụ.
Pháp luật không yêu cầu đơn ly hôn phải thông qua thủ tục hòa giải tại cơ sở (UBND xã, phường; Công đoàn cơ quan..) nhưng hiện tại nhiều nơi Tòa án vẫn yêu cầu người viết đơn xin ly hôn thực hiện thủ tục này trước khi gửi đơn đến Tòa án.
2. Người viết đơn ly hôn gửi đơn đến Tòa án: Đơn ly hôn phải đầy đủ các nội dung quy định và tuân thủ hình thức văn bản, kèm theo các tài liệu chứng minh đơn ly hôn là hợp pháp có căn cứ:
+ Bản sao Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu (có Sao y bản chính).
+ Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện.
+ Bản sao giấy khai sinh con (nếu có con).
+ Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).
Tòa án thụ lý đơn, xem xét đúng thẩm quyền, đúng quy định pháp luật ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí gửi người viết đơn ly hôn. Người viết đơn xin ly hôn nộp án phí và nộp biên lai nộp tiền tạm ứng án phí lại cho Tòa án. Tòa án thụ lý vụ án xin ly hôn và ra thông báo thụ lý vụ án gửi Viện kiểm sát cùng cấp và bị đơn (người có liên quan). Vụ án chính thức được Tòa án giải quyết.
3. Tòa án giải quyết vụ án (vụ việc) xin ly hôn: Sau khi thụ lý và làm các thủ tục thông báo thụ lý vụ án, Tòa án xem xét giải quyết theo quy định pháp luật. Vụ án được một thẩm phán Tòa án chịu trách nhiệm giải quyết theo sự phân công của lãnh đạo Tòa án.
Thời hạn giải quyết vụ việc (vụ án, việc dân sự hôn nhân gia đình) tùy thuộc vào việc giải quyết các nội dung quan hệ vợ chồng.
- Thời hạn chuẩn bị xét xử vụ án: Từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án.
- Thời hạn mở phiên tòa: Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử.
  • TAG :

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật