Tư vấn kết hôn có yếu tố nước ngoài

  • Bài viết
  • 04 tháng 8, 2012
  • 60 lượt xem
  • 0 bình luận
Công ty TNHH Luật BẮc Việt là đơn vị chuyên về các dịch vụ Tư vấn kết hôn có yếu tố nước ngoài, kết hôn với người nước ngoài...có uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi luôn tạo được niềm tin nơi khách hàng bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp cũng như chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang lại. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 66 81.

Để thuận lợi cho những công dân Việt Nam và công dân nước ngoài trong việc việc đăng ký kết hôn, chúng tôi xin hướng dẫn một số vấn đề liên quan đến Hồ sơ kết hôn với người nước ngoài và thủ tục nộp hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài.

Hồ sơ kết hôn nước ngoài
+ Tờ khai đăng ký kết hôn, có dán ảnh, (theo mẫu quy định);
+ Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của mỗi bên, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 6 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương sự không có vợ hoặc không có chồng;
Trong trường hợp pháp luật của nước mà người xin kết hôn không quy định cấp giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân thì có thể thay thế bằng giấy xác nhận tuyên thệ của đương sự về việc hiện tại họ không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó;
+ Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp chưa quá 6 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;
+ Bản sao Giấy chứng minh nhân dân (đối với công dân Việt Nam ở trong nước); Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế khác (đối với người nước ngoài, công dân Việt Nam ở nước ngoài);
+ Bản sao Sổ hộ khẩu gia đình hoặc Giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam);
+ Biên bản phỏng vấn kết hôn;
+ Dự thảo Giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài ghi đầy đủ các nội dung (theo mẫu quy định);

* Ngoài các giấy tờ nêu trên, tùy trường hợp đương sự còn phải nộp giấy tờ tương ứng sau đây:
+ Đối với công dân Việt Nam đang phục vụ trong lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật nhà nước thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý có thẩm quyền xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởng đến việc bảo vệ bí mật nhà nước hoặc không trái với quy định của ngành đó;
+ Giấy chứng tử, quyết định, bản án ly hôn (nếu chồng, vợ chết hoặc đã ly hôn); Trường hợp ly hôn do Toà án nước ngoài xử thì bản án, quyết định ly hôn phải ghi chú vào sổ theo quy định.
  • TAG :

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật